Hỏi đáp – Bảo quản sàn gỗ khi thời tiết nồm ẩm.

0
30
Rate this post

Thời tiết nồm ẩm hiện nay khiến cho sàn gỗ nhà em thường trong tình trạng ẩm ướt, tư vấn lát sàn có thể giúp em làm cách nào để khắc phục không ạ? Bảo quản sàn gỗ thế nào để sàn nhà luôn khô thoáng? Sàn nhà em là sàn gỗ tự nhiên ạ.

Cảm ơn câu hỏi của bạn! Tư vấn lát sàn sẽ tư vấn cho bạn một số cách sau giúp cho sàn nhà bạn luôn khô thoáng.

Thời tiết nồm ẩm rất dễ khiến cho sàn nhà bạn trở nên ẩm ướt và gây khó chịu cho gia đình bạn. Ngoài ra còn làm cho sàn gỗ tự nhiên dễ bị nở ra và làm hỏng các hèm khóa nối gỗ. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách giúp bạn khắc phục vấn đề trên

Một số cách để bảo quản sàn gỗ tự nhiên trong thời tiết nồm ẩm.

1. Hút bụi thường xuyên.
Thời tiết nồm ẩm bạn nên thường xuyên hút bụi cho ngôi nhà của mình để đảm bảo ngôi nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát. Ngoài ra việc hút bụi cũng làm giảm và ngăn chặn cá loại nấm mốc trên sàn gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

2.Thông gió đúng cách.
Thời tiết nồm ẩm bạn nên giữ cho ngôi nhà luôn khô thoáng bằng cách mở cửa thông gió hay lắp đặt hệ thống thông gió trong phòng. Bạn nên mở cửa sổ các phòng và đóng kín cửa chính để thông gió giúp ngôi nhà của bạn luôn thông thoáng.

Bảo quản sàn gỗ

3. Không dùng khăn ẩm để lau sàn.
Thời tiết bình thường thì bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sàn giúp sàn nhà của bạn sạch một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng trong thời tiết nồm ẩm, sàn nhà đã ướt sẵn thì bạn chỉ nên dùng khăn khô, vải mềm để lau sạch sàn nhà. Hạn chế để sàn tiếp xúc với nước tránh cho sàn bị hỏng và phát sinh các loại nấm mốc.

4. Sắm thêm vài tấm thảm.
Đặt thêm vài tấm thảm ở trước cửa chính hay và trước của nhà vệ sinh, trước cửa mỗi phòng ngủ sẽ giúp chân bạn hạn chế tiếp xúc với sàn và tránh nước tiếp xúc với sàn. Ngoài ra bạn nên sắm kèm theo một số khăn khô mềm vào mùa này để thường xuyên lau sàn nhà vào thời tiết này.

Bảo quản sàn gỗ

Với những mẹo bên trên mong rằng có thể giúp được bạn cải thiện tình trạng sàn nhà mình một cách hiệu quả và có thể bảo quản sàn gỗ tốt hơn. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ tuvanlatsan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here