Bảo quản sàn gỗ thế nào là đúng cách?

0
37

Rate this post
Muốn sàn gỗ luôn sáng sạch và bền lâu bạn phải chú ý tới cách sử dụng nó và quan trọng nhất là phải biết cách bảo quản sàn gỗ nhà mình sao cho đúng. Trước tiên là bạn phải biết cách lau sàn và bảo quản sàn gỗ sao cho hiệu quả.

Để sàn gỗ nhà bạn có được tuổi thọ cao và luôn sáng sạch, chúng tôi đã đúc kết ra được một số lưu ý cho bạn từ tư vấn lát sàn dưới đây sẽ giúp bạn.

– Hiện nay việc sử dụng sàn gỗ đã trở nên phổ biến và dần thay thế gạch men và đá Granite.
– Ưu điểm của việc sử dụng sàn gỗ là làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn và với sức bền ngày càng được cải thiện bằng cách nâng cao độ thấm nước, chịu nhiệt hay độ bóng của sàn khiến sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng.
– Nhưng rất ít người biết rằng tuổi thọ của sàn gỗ còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng sàn gỗ như thế nào và bảo quản nó ra sao.

bảo quản sàn gỗ bảo quản sàn gỗ

Bảo quản sàn gỗ giúp tăng tuổi thọ sàn gỗ của gia đình bạn tới mức tối ưu nhất.

1. Cách lau sàn sau khi lắp đặt.
– Bạn nên quét hết bụi bẩn, vụn gỗ sau khi lắp sàn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi. Rồi sau đó bạn sẽ lau sạch bằng vải khô, mềm và thường xuyên thay vải lau trong một lần sau sàn hoặc giũ sạch bụi bẩn sau một khoảng thời gian ngắn rồi tiếp tục lau cho tới khi hết.
– Sau đó nếu còn những vết bẩn mà lần đầu bạn lau chưa thể sạch hay không thể sạch bằng cách lau đơn giản trên thì bạn hãy sử dụng một lượng vừa đủ nước lau sàn rồi lau nhẹ bằng vải mềm.
– Lau lại sàn gỗ một lần nữa bằng nước ấm với khăn mềm để cho sàn trở nên sạch bóng hoàn toàn và có thể lau thêm sàn nhà một lần nữa nếu muốn bằng vải mềm.

2. Cách lau sàn gỗ đã qua một thời gian sử dụng
– Trước tiên dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm hút hết các loại bụi bẩn và tóc trên sàn nhà.
– Sau đó dùng cây lau nhà hoặc vải mềm lau theo dọc chiều dài của sàn gỗ hay theo chiều ziczac đều được.
– Nếu sàn gỗ bị dính các loại nước hoa quả hay là nước có ga thì bạn nên dùng loại nước tẩy rửa trung tính rồi lau nhẹ bằng vải mềm.
– Nếu sàn gỗ bị dính các loại loại dầu, hay vết xước thì có thể dùng rượu trắng để lau.
– Nếu đó là vết tẩy máu khô hay mực thì có thể dùng cồn pha để làm sạch chúng.

Modern style mop being used for cleaning a wooden floor; Shutterstock ID 244788607; PO: today.com

3 Cách bảo quản sàn gỗ.
– Không giống các loại gạch men và đá thì sàn gỗ có khả năng chịu nước kém hơn dù đã lắp đặt chống thấm ở cả hai bề mặt sàn. Chính vì vậy bạn nên tránh việc để sàn gỗ bị ẩm ướt thường xuyên hoặc trong một khoảng thời gian dài.
– Tránh để vật quá nóng lên sàn gỗ ở nhiệt độ cao tránh gây phồng rộp.
– Các chân bàn, chân ghế rất dễ làm xước sàn nên chú ý trong khâu di chuyển chúng.
– Khi phát hiện sàn gỗ bị ướt thì phải lau ngay và làm khô sàn trong khoảng thời gian sớm nhất. Cuối cùng là bạn phải thường xuyên vệ sinh sàn nhà đúng cách là bạn đã có một sàn nhà sang trọng và ấm cúng.

Trên đây là một số phương pháp bảo quản sàn gỗ đơn giản dễ làm mà chúng tôi đúc kết được nhằm bảo quản sàn nhà của bạn một cách dễ dàng và đem lại kết quả tối ưu nhất cho sàn nhà của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nội thất sàn và sàn gỗ tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here