Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng rộp

0
71

Rate this post
Sử dụng sàn gỗ một thời gian sử dụng và bảo quản không đúng cách có thể khiến sàn nhà bạn bị phồng rộp khiến mất mỹ quan căn nhà của bạn. Vậy phải làm thế nào để khắc phục hiện tượng này trả lại cho bạn căn nhà xinh đẹp như trước hãy cùng tham khảo 1 số cách của tư vấn lát sàn.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng sàn gỗ phồng rộp

Trong quá trình sử dụng, đặc biệt là vào mùa mưa, sàn gỗ nhà bạn dễ gặp tình trạng phòng rộp gây mất mỹ quan căn nhà của bạn. Tuy nhiên, cách xử lý không giống nhau vì tùy vào từng loại sàn gỗ và mức độ nghiêm trọng để có phương pháp xử lý phù hợp.

sàn gỗ phồng rộp
sàn gỗ phồng rộp

1. Nguyên nhân gây ra việc sàn gỗ phồng rộp 


– Đối với sàn gỗ công nghiệp: Nếu gặp thời tiết có độ ẩm cao trong một thời gian dài thì rất dễ khiến sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp vì đồ ẩm của chúng khi xuất xưởng chỉ từ 8% – 10% nên rất dễ bị ngấm nước khi thời tiết có độ ẩm cao. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng phồng rộp. Ngoài ra việc bạn sử dụng một loại sàn gỗ có khả năng chống ẩm và chịu nước kém thì rất dễ khiến cho sàn gỗ nhà bạn bị phồng rộp trong những thời tiết này.


– Đối với sàn gỗ tự nhiên: Tuy là loại sàn gỗ được đánh giá là có mức chịu nước tốt nhưng khi bị ngâm trong nước quá lâu hay ảnh hưởng của trời mưa cũng sẽ khiến sàn gỗ tự nhiên gặp phải hiện tượng này.

sàn gỗ phồng rộp
sàn gỗ phồng rộp

 

2. Cách khắc phục hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp.


– Sàn gỗ công nghiệp: So với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp có sức chịu nước kém hơn, đặc biệt là cá loại sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc không rõ ràng. Nhưng dù cho là sàn gỗ cao cấp thì cũng có thể bị ngấm nước. Nếu sàn gỗ mới bị phồng rộp và bị ngấm nước nhẹ thì bạn có thể đen ra hong khô. Nếu như đã trong tình trạng phổng rộp nặng thì tốt nhất bạn nên thay mới toàn bộ. VÌ có sử dụng các biện pháp khắc phục thì sàn gỗ nhà bạn cũng không trở về được trạng thái ban đầu được. Bạn chỉ được dùng quạt và điều hoa làm khô sàn gỗ. Tuyệt đối không được sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao hong khô sàn gỗ công nghiệp. Không được phơi sàn gỗ ra ngoài nắng. Nếu mức độ quá nghiêm trọng thì nên liên hệ với bên thi công để có hướng xử lí cụ thể.


– Sàn gỗ tự nhiên: Bạn chỉ cần tháo dỡ những tấm ván sàn gỗ bị phồng ra sau đó hong khô nó sẽ trở lại trạng thái như ban đầu. Sau đó bạn cần lau khô nền nhà để có thể lát lại như cũ. Mở quạt điện ở số lớn để nước bốc hơi. Làm điều này trong khoảng 1 tuần, khi thấy sàn gỗ hoàn toàn khô ráo thì dừng. Cũng như sàn gỗ công nghiệp, nếu sàn gỗ bị ngập nước quá lâu thì bạn nên thay bằng miếng gỗ mới. Cũng không được dùng máy sấy để sấy ván gỗ ở nhiệt độ cao.

Dù là sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên cũng có thể gặp hiện tượng này. Chính vì vậy bạn nên bảo quản sàn nhà của bạn 1 cách cẩn thân để tránh hiện tượng phồng rộp sàn gỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here