Gợi ý chọn sàn gỗ cho nhà chung cư

0
19
Rate this post

Tốc độ đô thị hóa ở các thành phố tăng lên rất nhanh vậy nên nhà chung cư đang là nơi mà nhiều gia đình lựa chọn. Theo như khảo sát, thì hầu hết các chung cư hiện nay đều sử dụng sàn gỗ để làm vật liệu lát sàn cho ngôi nhà của mình. Vậy cần lưu ý điều gì khi chọn sàn gỗ cho nhà chung cư?

Nên lựa chọn loại sàn gỗ cho nhà chung cư?

Sàn gỗ tự nhiên có ưu điểm là rất bền màu và chất lượng khi sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên là dễ bị cong vênh và co ngót. Giá thành của sàn gỗ tự nhiên cũng khá là cao so với sàn gỗ công nghiệp. Theo xu hướng hiện nay, hầu hết các căn hộ chung cư đều sử dụng sàn gỗ công nghiệp bởi sàn gỗ này có nhiều mẫu mã lựa chọn, cách lắp đặt nhanh và chất lượng của sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, chống cháy và chống xước tốt, không dễ bị cong vênh và co ngót.
Với lựa sự đa dạng của sàn gỗ công nghiệp, để ngôi nhà của mình trông thật hoàn hảo, bạn cần có những lưu ý khi lát sàn gỗ đối với từng gian phòng riêng.
chọn sàn gỗ cho nhà chung cưGợi ý sàn gỗ cho nhà chung cư

Hiện nay, trên thị trường gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng sử dụng loại nào cho phù hợp với từng không gian nhằm mang lại giá trị thẫm mỹ thì không phải ai cũng nắm được. Hiểu được điều đó, chúng tôi đưa ra vài gợi ý cơ bản giúp bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí:

1. Diện tích phòng:

Tùy vào diện tích căn hộ, với diện tích từng phòng, độ sáng của ngôi nhà mà bạn lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ. Đối với phòng có diện tích nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng bạn nên ưu tiên chọn những gam màu sáng, đường vân đơn giản cho sàn gỗ nhà mình để tạo cảm giác thoải mái, không bức bí, ngột ngạt. Còn nếu căn hộ của bạn có diện tích khá rộng, có nhiều ánh sáng thì sử dụng tone màu trầm, tối với đường vân gỗ to sẽ nâng tầm ngôi nhà của bạn hơn. gợi ý chọn sàn gỗ chung cư

2. Đồ nội thất

Đồ nội thất – màu sơn – màu lát sàn đều có quan hệ mật thiết với nhau, chúng góp phần lớn mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Khi trang trí bạn có thể chọn đồ nội thất và màu sàn gần nhau mà không quá trùng hợp nhau. Bởi nếu quá giống nhau thì ngôi nhà của bạn trông thật u ám và buồn tẻ. Theo kinh nghiệm bạn có thể lát sàn màu tối với nội thất màu sáng hoặc ngược lại.

sàn gỗ cho nhà chung cư

3. Chức năng của từng phòng.

Giống như việc lựa chọn các vật liệu khác, chọn sàn gỗ công nghiệp cũng dựa theo chức năng của từng phòng, từng tính chất không gian của phòng đó. Cụ thể như phòng khách là không gian quan trọng bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp mang tính chất trang trí cho phòng.

sàn gỗ cho chung cư

 

Xem thêm một số mẫu sàn gỗ thiết kế nhà tại đây.

Còn đối với phòng ăn đây là không gian có lượng người di chuyển qua lại nhiều hơn bất kỳ không gian nào khác trong nhà. Do vậy sàn gỗ cần đảm bảo độ an toàn, không quá trơn nhưng cũng không quá ráp vì thức ăn và đồ uống nếu bị đổ trên sàn sẽ khó làm sạch hơn sàn trơn. Về màu sắc, các gam màu trung tính, nâu trầm và tối được khuyến khích hơn là màu đen sẫm và màu sáng.

sàn gỗ cho nhà chung cư

Còn phòng ngủ là không gian thư giãn thì bạn sử dụng màu gỗ nhẹ nhàng, trung tính như: trắng, xám, vàng nhạt,…sẽ giúp bạn dễ dàng nghỉ ngơi và có được giấc ngủ ngon.

sàn gỗ cho nhà chung cư

Trên đây là một số gợi ý của Tư vấn lát sàn giúp bạn lựa chọn sàn gỗ cho nhà chung cư phù hợp cho căn hộ chung cư của bạn. Chúc bạn lựa chọn được mẫu sàn gỗ ưng ý, phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here