Những loại sàn gỗ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

0
30

Rate this post
Việc quyết định mua sàn gỗ một phần không chỉ phụ thuộc vào chất lượng tối ưu nhất mà còn phụ thuốc vào kết cấu ngôi nhà, tính thẩm mĩ hay là nhu cầu kinh tế từng hộ gia đình và tùy vào từng loại công trình.

Vậy với hàng trăm mẫu mã như vậy và có nhiều tiêu chí chi phối thì làm thế nào để lựa chọn?

sàn gỗ tốt

Việc lựa chọn không hoàn toàn là quá khó khăn nếu bạn đề ra tiêu chí và mức chi cho việc lát sàn nhà bạn là bao nhiêu. Sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên đều có những đặc tính chung ưu việt khá giống nhau. Chỉ khác ở thời gian sử dụng và độ bền của sàn tùy thuộc vào mức giá bạn chi cho sàn gỗ đó.

Một số loại sàn gỗ thường được dùng phổ biến hiện nay và trả lời cho câu hỏi loại sàn nào là sàn gỗ tốt sẽ được tư vấn lát sàn chia  sẻ trong bài viết dưới đây.

1.Các loại gỗ phổ biến.

Thị trường sàn gỗ ở Việt Nam được chia làm 2 loại là sàn gỗ nhập khẩu và sàn gỗ Việt Nam tự sản xuất. Chúng ta đề cập tới chủ yếu ở đây là sàn gỗ nhập khẩu từ các nước. Điển hình cho loại sàn gỗ rẻ, chất lượng không cao là sàn gỗ nhập từ Trung Quốc, hàng trung là nhập từ Hàn Quốc, Thái Lan còn các loại sàn gỗ tốt hơn thường được nhập từ các quốc gia Châu Âu.

1.1 Sàn gỗ Trung Quốc.

Sàn gỗ Trung Quốc hiện nay chiếm khoảng 50% thị trường tại Việt Nam. Sàn gỗ sản xuất tại Trung Quốc gồm 2 loại chính là sàn gỗ sản xuất bằng dây chuyền Trung Quốc và một loại do các công ty châu Âu đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Những loại sàn gỗ được đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc chất lượng thường nhỉnh hơn rất nhiều so với sàn gỗ sản xuất bằng dây chuyền của Trung Quốc. Tất nhiên giá thành của chúng cũng sẽ đắt hơn so với sàn của Trung Quốc.

sàn gỗ tốt

1.2 Sàn gỗ Đức.

Với sự góp mặt của sàn Kronotex khiến cho sàn gỗ Đức ngày càng có nhiều thiện cảm của người tiêu dùng. Nhưng giá thành của sàn gỗ Đức lại không rẻ, mức giá khoảng 500000VND/m2. Sàn gỗ Đức tinh tế, sang trọng, bề mặt thoáng và có khả năng chịu nước lên tới 24 tiếng, và chịu độ ẩm 8%. Hiện tại loại sàn gỗ của Đức chiếm 15% tỉ trọng sàn gỗ ở Việt Nam.

sàn gỗ tốt

Sàn gỗ Đức đang được đánh giá là một trong những loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay.

 

1.3 Sàn gỗ Malaysia.

Loại sàn này được làm từ gỗ quý với những thương hiệu nổi tiếng như Robina, Inovar, Janm và được xếp vào danh mục các loại sàn gỗ tốt. Kết cấu sàn gồm có 4 lớp với khả năng chống trầy xước, mài mòn, độ bền màu cao và vững chắc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được loại sàn này có khả năng bảo vệ môi trường, là vật liệu lát sàn có khả năng tái chế đến 100%. Sau sàn gỗ Trung Quốc, hiện nay tại Việt Nam loại sàn gỗ Malaysia cũng chiếm thị phần khá lớn, nó được các khách hàng tin tưởng khá nhiều cả về chất lượng lẫn mẫu mã và độ tinh tế.

sàn gỗ tốt

2. Chọn sàn gỗ tốt

Việc sàn gỗ loại nào tốt còn tùy thuộc vào cách lắp đặt, sử dụng… nhưng chủ yếu ở 3 yếu tố sau:

2.1 Khả năng chịu nước:

Sàn gỗ tốt là sàn gỗ có khả năng chịu nước cao. Thường thì loại sàn gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước cao nhất, sau đó là các sàn gỗ công nghiệp châu Âu và tiếp là các loại sàn gỗ tầm trung. Khi đạt được yêu cầu chống nước cao thì sàn gỗ sẽ ít khi bị cong vênh, phồng rộp sàn khiến mất thẩm mỹ và làm hỏng ván gỗ nhà bạn. Để kiểm tra độ chịu nước của ván gỗ bạn ngâm chúng vào trong nước trong một khoảng thời gian. Nếu là sàn gỗ Trung Quốc thì chỉ chịu được trong vòng 3-4 tiếng.

2.2 Bề mặt tốt:

Các loại sàn có bề mặt tốt như AC3, AC4, AC5 thì có sức chịu tốt cũng như chống trầy xước tốt.

2.3 Lõi gỗ HDF:

Yếu tố này xét tới cho loại sàn gỗ công nghiệp, thường thì lõi HDF được làm từ gỗ tự nhiên nên có độ cứng cao và chịu được va đập mạnh. LÕi HDF cũng phòng tránh việc các vi sinh vật gây hại, nấm mốc xâm nhập vào sàn.

Xem thêm một số bài viết chi tiết về tư vấn lát sàn tại đây.

Sàn gỗ bền hay không cũng còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của gia đình bạn nữa. Trên đây là một số phân tích mà chúng tôi đưa ra nhằm giúp bạn phân biệt và chọn lựa kỹ càng cho ngôi nhà của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here