Một số lưu ý khi lót sàn gỗ

0
23
Rate this post

Nhà em chuẩn bị lắp đặt sàn gỗ và là do người nhà tự lắp. Em tìm hiểu thấy trước khi lắp sàn gỗ cần có một lớp lót, vậy thì phải lót thế nào cho phù hợp nhờ tư vấn lát sàn giúp em và cần lưu ý khi lót sàn gỗ?

Cảm ơn bạn về câu hỏi trên ạ. Vâng, đây cũng là vấn đề khá là nhiều gia đình thắc mắc. Tư vấn lát sàn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này để hoàn thiện công đoạn lắp đặt sàn gỗ.

Trước tiên bạn cần phải xem nền nhà bạn là gì, sau đó là tới công đoạn lót sàn để tránh nồm ẩm từ nền gạch men, bê tông hay xi măng.

– Trước khi lát sàn gỗ chúng ta cần có một lớp lót để phòng thời tiết nồm ẩm sẽ làm ẩm sàn từ lớp nền ảnh hưởng lên.
– Lớp lót sàn gỗ thông thường đối với sàn gỗ công nghiệp thường là xốp nilon 3mm.
– Đối với sàn gỗ tự nhiên là xốp nilon tráng bạc hay phom cao su non.
– Nếu bạn lát sàn gỗ tại tầng 1 của căn nhà thì có nguy cơ nồm ẩm cao thế nên bạn cần sử dụng xốp nilon tráng bạc hay phom cao su non dù là sàn gỗ công nghiệp để tránh ảnh hưởng tới chất lượng sàn cũng như thời gian sử dụng sàn. Bởi vì tại tầng một tiếp xúc gần hơn với đất rất dễ bị ẩm thấp.
– Chính vì vậy ngoài việc bạn giữ khô thoáng cho ngôi nhà để tránh việc bị phồng rộp hay cong vênh đối với sàn công nghiệp.


– Đối với sàn gỗ tự nhiên thì sẽ ảnh hưởng tới việc giãn nở của gỗ nếu nhiệt độ đột nhiên ẩm thấp, ảnh hưởng rất nhiều tới mạch gỗ nha.
– Một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên lót quá dày tránh làm ảnh hưởng tới kết cấu ngôi nhà. Đặc biệt là với xốp nilon thì chỉ cần một lớp để tránh việc thời tiết nồm ẩm quá cao với nhiều lớp xốp như vậy sẽ khiến tích tụ hơi nước.

Đây là một số lưu ý chúng tôi đưa ra nếu bạn có thắc mắc gì hay có góp ý gì bạn vui lòng liên hệ với tư vấn lát sàn chúng tôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here