5 lưu ý cần thiết khi chọn sàn gỗ công nghiệp

0
49

Rate this post
Để cho ngôi nhà thêm phần đẹp hơn thì việc chọn loại sàn phù hợp cũng như kích thước, màu sắc là rất quan trọng. Những lưu ý trong bài viết dưới đây là những lưu ý được đúc rút từ tư vấn lát sàn mà bạn không thể bỏ qua khi chọn sàn cho nhà ở.

Về chất lượng sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn

Chất lượng của sàn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng vì hiện nay loại sàn gỗ có chất lượng không tốt đang trôi nổi trên thị trường khá nhiều. Có thể dùng tay, trực quan để tự kiểm tra chất lượng sàn. Gõ tay vào thanh gỗ có thể kiểm tra được xem tấm gỗ đó có chắc không, mặt gỗ đanh không. Kiểm tra độ chịu xước của gỗ bằng cách cà vật cứng vào bề mặt gỗ, kiểm tra độ chịu nước của gỗ bằng cách ngâm một miếng gỗ đã bị cắt vào nước trong 24 đến 48h rồi kiểm tra độ nở và độ rộp của ván gỗ, độ cong vênh của mép gỗ. Bạn cần lưu ý chọn sàn gỗ chất lượng tốt phải đủ các yếu tố sau: Khả năng chịu trầy xước tốt, chịu được sức nặng đè lên, không cong vênh, dễ lau chùi, độ nở của ván gỗ thấp và không bị phồng rộp bề mặt khi bị ngập nước.Riêng đối với sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt, lượng Formaldehyde(chất độc hại) phải đạt tiêu chuẩn E1(theo chuẩn Châu Âu).

sàn gỗ phòng khách hiện đại trẻ trung
sàn gỗ phòng khách hiện đại trẻ trung

Về màu sắc của sản phẩm

Tùy từng không gian cũng như độ rộng hẹp của không gian sẽ có cách lựa chọn màu sắc sàn khác nhau. Tùy theo cách thiết kế cũng chọn những màu sắc khác nhau. Lựa chọn màu sắc cũng cần chú ý tới diện tích của khu vực lát sàn và ánh sáng. Nhà rộng và nhiều ánh sáng có thể sử dụng các gam màu tối và ngược lại thì nên sử dụng các gam màu sáng. Nếu ngôi nhà của bạn thiết kế theo xu hướng cổ điển thì nên lựa chọn sàn có màu sắc cổ điển như đỏ, đỏ đậm, vàng, vàng nâu, nâu, sáp ong, màu cánh gián. Còn nhà bạn theo hơi hướng hiện đại thì có thể lựa chọn các tông màu sáng, hiện đại như ghi, sám, hoặc cá tính hơn có thể dùng màu nâu đen.

Tìm hiểu thêm về thông tin sàn gỗ

Về giá cả của các sản phẩm sàn gỗ trên thị trường

Giá sàn gỗ công nghiệp ở thị trường Hà Nội hiện nay đang rất hỗn loạn, có rất nhiều đơn vị đang không rõ ràng giữa hàng công nghệ Malaysia, công nghệ Đức với hàng sản xuất tại Malaysia hoặc Đức, nói với khách hàng đây là hàng Malaysia để bán với giá cao gây thiệt hại lớn đến người tiêu dùng. Nên tham khảo giá cả tại nhiều đại lý trước để lựa được sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

 

mẫu mã đa dạng của các loại sàn gỗ
mẫu mã đa dạng của các loại sàn gỗ

Về chủng loại đa dạng

Ván sàn gỗ công nghiệp cũng có sự đa dạng về kích thước dài, rộng của tấm gỗ. Nhà rộng có thể dùng các loại tấm lớn, vân gỗ to sẽ cho cảm giác thanh thoát, rộng rãi. Nhà nhỏ nên dùng các loại ván nhỏ, vân bé sẽ cho cảm giác nhà rộng hơn. Nhà chung cư có diện tích vừa có thể chọn sàn gỗ Malaysia 8mm để vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng, nhà rộng nên dùng loại dày 12mm. Nếu chọn sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc để lát sàn nhà ở thì nên chọn loại dày 12mm và không nên mua loại quá rẻ, các loại sàn gỗ giá rẻ sẽ rất dễ hỏng khi tiếp xúc với nước rơi rớt hoặc lau nhà hàng ngày.

Về độ tin cậy đối với đơn vị cung cấp, đơn vị thi công

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như đơn vị thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đếnchất lượng nhà bạn và cả chế độ bảo hành về sau. Nên lựa chọn các đơn vị có uy tín để đảm bảo bạn được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here