Những lưu ý khi lắp sàn gỗ bạn cần biết

0
27

 

Rate this post
Gia đình bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ để khiến ngôi nhà của mình thêm lung linh thì bạn cần phải lưu ý khi lắp sàn gỗ rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lắp sàn cũng như vẻ đẹp ngôi nhà của bạn.

Bạn đang chuẩn bị lát sàn gỗ để hoàn thiện ngôi nhà của mình. Nhưng bạn không biết lắp sàn như thế nào cho đúng cách? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lắp sàn gỗ sao cho đúng cách. Trước hết bạn cần chuẩn bị bề mặt nền sàn gỗ của bạn hiện tại là sàn bằng bê tông hay gạch men hay xi măng để định hướng được cách lát sàn cho nhà của bạn.

Đầu tiên chúng ta cần xem bề mặt sàn gỗ nhà mình là gì rồi sau đó chúng ta mới tới bước lát sàn kèm các lưu ý mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

1. Lưu ý khi chuẩn bị bề mặt lát sàn gỗ.
Dù là loại sàn gỗ nào đi nữa ( sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ bê tông) thì cũng không chịu được áp lực. Chính vì vậy bạn cần có nền bằng bê tông, hay gạch men hoặc xi măng) bởi vì bạn muốn sàn gỗ nhà mình ổn định thì phải phụ thuộc vào chất lượng của nền bên dưới.
– Đối với nền bê tông, xi măng nên được láng phẳng và khô ráo, những điểm lồi trên bề mặt nền sinh ra khi đánh vữa, bả matit cần được loại bỏ để tránh sàn gỗ bị ộp sau khi lắp đặt.
– Đối với bề mặt nền gạch men, nếu chất lượng lát gạch men kém, có khả năng bề mặt sàn gạch men sẽ bị phồng sau một thời gian sử dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sàn gỗ bạn lát sau này. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra lại mạch gạch men xem có khả năng gây ra hiện tượng này không, Nếu không bạn tiếp tục công đoạn lát sàn, nếu có thì cần phải xử lý ngay.
– Một lưu ý nhỏ là đối với sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên sau khi lát xong sàn là. Sàn gỗ công nghiệp có 2 loại độ dày là 8mm, 12mm , sàn gỗ tự nhiên thông thường là 15mm, 18mm. Cộng thêm độ dày của lớp vật liệu lót 3mm thì cốt nền sau khi lắp đặt sàn gỗ sẽ cao lên khoảng tương ứng 11mm, 15mm, 18mm, 21mm.
– Bạn không nên làm dụng nhiều lớp xốp lót để bù cốt nền mà chỉ cần sử dụng một lớp xốp duy nhất để tránh phập phồng cho sàn nhà mà thôi.

2. Một số lưu ý khi lắp sàn gỗ bạn cần chuẩn bị.
– Bạn nên tính toán thời điểm lắp đặt sàn gỗ cũng như cách lắp đặt sàn.
– Bạn nên lắp đặt sàn gỗ khi đã hoàn thiện cửa chính, cửa sổ hay cửa thông gió của ngôi nhà để tránh các ảnh hưởng xấu từ thời tiết bên ngoài tới sàn gỗ.
– Bạn nên lát sàn ở công đoạn cuối cùng sau khi đã sơn nhà để tránh việc làm xước sàn nhà.
– Khi lát sàn gỗ bạn nên lát theo chiều dài ngôi nhà, như thế sẽ giúp sàn nhà của bạn đẹp và thanh thoát hơn. Bạn sẽ nhìn rõ bố cục ngôi nhà của mình hơn
– Về cách lắp đặt sàn gỗ, bạn cần lưu ý là ở khoảng giữa 2 phòng khác nhau, bạn lựa chọn lắp đặt thông suốt hoặc ngăn phòng bằng nẹp kỹ thuật. Nếu bạn chọn cách lát thông thì về tính thẩm mỹ sẽ tốt hơn tuy nhiên lại không ổn định bằng cách lát ngăn phòng bởi sàn gỗ khi co giãn trong không gian rộng sẽ khó lường và dễ bị bồng sàn hơn.

Xem thêm các bài viết tư vấn lát sàn

Trên đây là một số lưu ý khi lắp sàn gỗ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mong là sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here